3 lưu ý khi xử lý nước thải khách sạn

3 lưu ý khi xử lý nước thải khách sạn

Xử lý nước thải khách sạn là một thách thức không ngừng đối với vùng ven biển. Các hệ thống xử lý nước thải hoạt động kém hoặc không hoạt động gây ô nhiễm nguồn nước ven biển. Gây nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn của cư dân và du khách trong khu vực. Nước thải cũng chứa chất dinh dưỡng, có thể kích thích sự phát triển của tảo. Điều này làm đục nước, hạn chế oxy đe dọa sinh vật biển, làm rạn san hô khỏe mạnh bị che phủ bằng rong biển và tảo. Có 3 điều bạn cần cân nhắc khi xử lý nước thải khách sạn, resort.

Không sử dụng hóa chất mạnh

Hóa chất có tính tẩy rửa rất mạnh dễ làm chết vi sinh. Mặc dù dòng vi sinh xử lý nước thải sinh hoạt BioFix 5S của Envera có thể chịu được chất tẩy rửa từ bếp ăn. Nhưng lượng lớn hóa chất sẽ làm ức chế vi sinh. Dẫn đến không đủ lượng vi sinh để làm trong nước. Thấy rõ nhất là bể hiếu khí sẽ nổi bọt trắng dày, nước trong bể đục, vi sinh không kết bông và lắng được.

Tốt nhất hãy dùng sản phẩm sinh học như Enzyme và chỉ dùng một lượng nhỏ hóa chất khác. Hiện nay, nước rửa chén, lau sàn, làm sạch toilet bằng Enzyme bắt đầu phổ biến. Enzyme là một hoạt chất sinh học an toàn và hiệu quả rất nhanh.

vi sinh xử lý nước thải sinh hoạt - BioFix 5S

Xử lý dầu mỡ đóng cứng

Các khách sạn thải ra một lượng lớn dầu mỡ từ nhà bếp và vô số rác thải. Dầu mỡ, rác thải sẽ bám dính vào đường ống gây nên tắc nghẽn. Nhiều bếp ăn có bể tách dầu mỡ nhưng thường có thể tích nhỏ. Lượng dầu mỡ không được vớt định kỳ hàng tuần nên gây mùi hôi khó chịu. Mùi hôi sẽ kích thích côn trùng có hại đến và phát triển quá mức.

Khi đường ống bị tắc dầu mỡ, mọi người dùng nước nóng hoặc hóa chất làm tan mỡ. Nhưng khi dầu mỡ gặp lạnh chúng lại đóng cứng, vì vậy sẽ không triệt để. Việc dùng axit sulfuric làm tan dầu mỡ không được khuyến khích vì hai lý do chính:

  1. Axit sẽ làm chết hệ vi sinh trong hệ thống xử lý nếu nó chảy tới đó.
  2. Dầu mỡ cuối cùng sẽ cứng lại, gây ra tắc nghẽn.

Thay vào đó, khách sạn nên xử lý dầu mỡ bằng vi sinh, enzyme cho vào bẫy mỡ. Giữ cho bẫy sạch sẽ mà không gặp rắc rối. Các sinh vật ăn mỡ trong bẫy và ống và sau đó sinh sản, duy trì quá trình.

Vệ sinh bẫy mỡ bếp nhà hàng- Bạn đã biết đúng cách?

Xem thêm: Sản phẩm thông tắc đường ống cống công nghiệp tắc thì

Thiếu dinh dưỡng cho vi sinh

Trong hệ thống xử lý nước thải khách sạn, 90 – 95% BOD được xử lý tại bể hiếu khí. Có thể nói vi sinh hiếu khí là nhân tố chính trong hệ thống. Do nước thải khách sạn có tính thời điểm nên lúc thấp điểm vi sinh sẽ thiếu dinh dưỡng. Thiếu dinh dưỡng sẽ làm vi sinh chậm phát triển và kết bông lắng nhanh. Để lâu vi sinh sẽ bị trôi ra ngoài dẫn đến thiếu vi sinh.

Vì vậy phải bổ sung thêm nguồn mật rỉ vào những lúc thấp điểm. Nguồn Carbon này sẽ giúp vi sinh duy trì lượng ổn định và hiệu quả xử lý cao.

Mật Rỉ Đường là gì? Giá rỉ mật đường tại HN, HCM & Cần Thơ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133

Email: sales.vinhtam@gmail.com

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM