3 phương pháo xử lý rác thải sinh hoạt hiệu quả

3 phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt hiệu quả

Rác thải vẫn còn tình trạng vứt bỏ bừa bãi, không quy củ, hơn nữa hệ thống xử lý rác thải tại Việt Nam vẫn còn chưa tốt. Từ đó cho thấy, sự ô nhiễm ngày một gia tăng, rác thải sinh hoạt ngày một nhiều. Cho nên, biện pháp xử lý rác thải là việc làm cấp bách. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi giới thiệu tới các bạn 3 phương pháp xử lý rác thải hiệu quả, cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Rác thải sinh hoạt là gì?

Rác thải sinh hoạt là các chất rắn bị loại trong quá trình sống, sinh hoạt, sản xuất của con và động vật. Rác phát sinh từ các hộ gia đình, khu công cộng, khu bệnh viện, khu xử lý chất thải…Trong đó chiếm tỉ lệ cao là rác thải sinh hoạt. Lượng rác thải tùy thuộc vào từng quốc gia, khu vực, mức độ phát triển kinh tế, khoa học, kĩ thuật… Tóm lại bất kì hoạt động sống nào của con người đều sinh ra lượng chất thải.

Áp dụng công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt

Tác hại mà rác thải sinh hoạt mang lại

Do sự vô ý thức của người dân, kém hiểu biết của các tầng lớp thế hệ. Rác thải ngày một vứt bừa ngoài đường, điều đó ảnh hưởng tới con người như sau:

  • Ảnh hưởng đến môi trường không khí.
  • Ảnh hưởng đến nguồn nước do thói quen sinh hoạt của người dân hay vứt rác xuống sông, hồ, ao.. Lâu dần lượng chất thải này nhiều lên, khi mưa lớn thì rác thải bốc mù hoặc cuốn trôi theo dòng nước làm cho nguồn nước bị nhiễm bẩn.
  • Ảnh hưởng đến môi trường đất: Trong rác thải chứa các chất độc hại, cho nên khi xâm nhập vào môi trường thì các chất độc sẽ ngấm vào đất. Tiêu diệt các sinh vật có ích như giun, vi sinh vật… Tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển như sâu bọ.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: Rác thải để lâu bốc mùi hôi thối; tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, vi rút, dịch bệnh nguy hại phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

BÃI RÁC NAM SƠN: ĐẢM BẢO VẬN HÀNH, KHÔNG "LÚNG TÚNG" TRƯỚC DỊCH BỆNH COVID-19 - Urenco

Phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt triệt để

Thiêu đốt rác thải

Quá trình dùng nhiệt độ cao (1.000-1.1000C) để phân hủy rác. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là làm giảm đáng kể thể tích chất thải phải chôn lấp (xỉ, tro). Tuy nhiên, chi phí đầu tư, vận hành nhà máy đốt rác khá cao. Phù hợp với các nước tiên tiến, phát triển.

Các nước phát triển còn sử dụng nhà máy đốt rác để phát điện. Biến rác thành nhiên liệu có ích. Một số tỉnh thành ở nước ta đã áp dụng phương pháp đốt nhưng chủ yếu là để xử lý rác thải nguy hại.

Lò đốt chất thải nguy hại, cấu tạo, nguyên lý & bản vẽ CAD chi tiết

Tái chế rác thải

Đầu tiên sẽ phân loại rác, lưu trữ. Định kì sẽ bán cho các đơn vị mua thu làm nguyên vật liệu tái chế có giấy phép đăng kí hoạt động. Loại rác này chủ yếu là các loại bao tải xác rắn cũ và nhựa các loại. Hoặc có thể tái sử dụng lại như các hộp có thể dùng đựng gia vị, hộp đựng quà..

Australia phát triển công nghệ mới tái chế các loại rác thải nhựa - ThienNhien.Net | Con người và Thiên nhiên

Xử lý rác thải sinh hoạt bằng vi sinh

3 phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt hiệu quả

Vi sinh BioFix SOC E là sản phẩm vi sinh mang lại hiệu quả cao. Được người dân tin dùng. Sản phẩm được sản xuất bởi các nhà nghiên cứu Mỹ. Được Công ty BioFix kí kết độc quyền phân phối. Sản phẩm là tập hợp các chủng vi sinh có khả năng kiểm soát hầu hết các khí gây mùi. Còn tăng cường phân hủy các chất hữu cơ nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

VPGD: 240 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0932 884 877 – 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0987 632 531

Email: sales.vinhtam@gmail.com

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM