NEN KHU MUI KHU VUC NAO TRANG TRAI CHAN NUOI

5 KHU VỰC CẦN KHỬ MÙI HÔI ĐỐI VỚI CHUỒNG TRẠI CHĂN NUÔI

Mùi hôi xuất phát từ quá trình phân hủy kỵ khí của các chất thải như thức ăn dư thừa, phân, nước tiểu. Mùi hôi này thường xuất hiện ở các khu vực như:

  • Khu vực bên trong chuồng trại
  • Khu vực quạt gió (phía sau quạt gió)
  • Khu vực dàn mát
  • Khu vực tách phân
  • Khu vực xử lý nước thải

Vi sinh khử mùi hôi chuồng trại chăn nuôi

Khu vực quạt gió

Nếu như mùi hôi ở khu vực bên trong chuồng trại không được xử lý tốt. Sẽ gây phát sinh mùi hôi gây ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của vật nuôi như ho, viêm phế quản. Chính vì vậy, ở các trang trại chăn nuôi quy mô lớn luôn đầu tư hệ thống quạt gió. Để hút khí độc và giúp chuồng trại luôn thoáng khí. Do đó khu vực bên ngoài ở phía sau quạt gió sẽ có mùi hôi rất khó chịu, làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, đặc biệt là các hộ dân sống xung quanh trang trại.

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta có thể sử dụng vi sinh khử mùi EWT OC-2205 ở phía sau khu vực quạt gió để xử lý mùi hôi.

1000+ Quạt Thông Gió Nhà Xưởng, Trang Trại

Khu vực dàn mát

Hệ Thống Làm mát, thông gió cho trang trại chăn nuôi|0966.793.688

Khu vực trong chuồng trại

Khu vực trong chuồng trại là nơi diễn ra hoạt động sống và quá trình bài tiết của vật nuôi như ăn, tắm (heo), phân và nước tiểu.Tại đây, diễn ra quá trình phân hủy và lên men kỵ khí các loại thức ăn dưa thừa, nước tiểu, phân. Do đó, khu vực trong chuồng trại chính là nguồn gốc phát sinh mùi hôi.

Hiểu được cơ chế của quá trình hình thành mùi hôi đó. Để ngăn chặn quá trình này của các loại vi khuẩn có hại, chúng ta có thể phun xịt chế phẩm vi sinh trong khu vực chuồng nuôi để ngăn chặn ngay quá trình thành các phần tử gây mùi tại khu vực này. Vi sinh có trong sản phẩm EWT OC-2205 sẽ tiếp xúc trực tiếp với phân, nước tiểu, thức ăn dư thừa ngăn chặn quá trình hình thành khí H2S, NH.

Người chăn nuôi heo ngụp lặn chờ Tết

Khu vực tách phân

Thức ăn dư thừa, phân và nước tắm của heo thải ra hàng ngày, sẽ được thu gom và thay 2 ngày/ lần. Trong quá nước thải đi vào hệ thống xử lý, phân sẽ được thu gom bằng cách tách lại ở hố tách phân. Ở đây lại tiếp tục diễn ra quá trình phân hủy các chất hữu cơ. Làm mùi hôi sẽ phát sinh ở khu vực này. Vì vậy, khu vực này sử dụng chế phẩm vi sinh chế phẩm khử mùi EWT OC-2205 để ngăn chặn mùi hôi do các vi khuẩn có hại gây ra.

Khu vực xử lý nước thải

Xử lý nước thải chăn nuôi heo theo quy mô trang trại

Quá trình phân hủy các chất hữu cơ tiếp tục diễn ra trong hệ thống xử lý nước thải. Đối với hệ thống nước thải mùi hôi sẽ phát sinh ở các bể như bể lắng sau ga, bể chứa bùn và khu vực ép bùn. Vì vậy, chúng ta cần sử dụng chế phẩm vi sinh EWT OC-2205 để xử lý mùi hôi ở khu vực này. Nếu ở khu vực xử lý nước thải kết hợp với mùi hôi phát sinh từ bên trong chuồng trại.

Sẽ ảnh hưởng rất nặng nề đến môi trường sống xung quanh.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT FRESHLAB

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0931 791 133 – 0907 82 55 22

Email: info@freshlab.com.vn

Fanpage: FRESHLAB – GIẢI PHÁP VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Youtube: FRESHLAB VIỆT NAM