CHẾ PHẨM XỬ LÝ MÙI HÔI TRANG TRẠI GÀ AN TOÀN

CHẾ PHẨM XỬ LÝ MÙI HÔI TRANG TRẠI GÀ AN TOÀN

Khâu vệ sinh chuồng trại cần phải được chăm lo hàng đầu để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của vật nuôi lẫn nhân viên trong trại. Nhằm thoát khỏi những mùi hôi bốc ra từ trang trại, chúng tôi xin chia sẻ các loại chế phẩm khử mùi hôi chuồng gà nhanh chóng, an toàn và những lưu ý khi sử dụng chúng, giúp bạn triệt tiêu mùi hôi hiệu quả không tốn nhiều thời gian công sức mà chi phí lại thấp.

Mục đích của việc chăm lo vệ sinh chuồng trại nuôi gà là để phòng ngừa mọi thứ dịch bệnh do vị trùng, siêu vi trùng và ký sinh trùng gây ra khiến gà bị bệnh, bị chết hàng loạt gây hao tốn thuốc men, công lao chăm sóc.

Nguyên nhân nào gây ra mùi hôi chuồng gà

Với hệ thống trang trại có quy mô trên vài trăm hay cả ngàn con gà, thì mỗi ngày sẽ thải ra một lượng chất thải không hề nhỏ, phải cần một lượng nhân công lớn dọn dẹp xử lý. Nhưng nhiều hộ gia đình chăn nuôi gia súc không đủ nhân công lao động hoặc chưa biết cách khử mùi hôi chuồng gà cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu lan toả xung quanh, gây ô nhiễm không khí

Khi nuôi gà trong chuồng trại, sử dụng thức ăn trong chăn nuôi làm cho vật nuôi không thể hấp thụ và tiêu hoá hết thức ăn, các chất dinh dưỡng bị thải ra ngoài dễ bị các vi khuẩn xâm nhập gây ra mùi hôi khó chịu. Đây cũng là cơ sở gây ra các mầm bệnh và virus gây hại về đường hô hấp và tiêu hoá cho gà.

Ngoài ra, gà là loài động vật chịu lạnh kém, người chăm nuôi không thể dùng vòi nước hay tắm vệ sinh cho chúng giống như bò, trâu,… làm tích tụ mùi hôi hay mùi hôi sẽ nặng hơn khi đàn gà nhà bạn đang mắc bệnh.

Home 2

Các ảnh hưởng của mùi hôi khi không được khử sạch

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người: Mùi hôi từ chuồng trại có nguồn gốc chủ yếu từ chất thải của vật nuôi không được xử lý kịp thời. Một trong những chất chủ yếu gây ra mùi hôi đó chính là Amoniac (NH3). Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khí Amoniac có đặc tính ăn mòn và nếu cơ thể người phải thường xuyên hít thở lượng lớn Amoniac trong không khí có thể gây ra bỏng niêm mạc mũi, cổ họng và đường hô hấp.

Về lâu dài, khí amoniac còn có thể phá hủy đường thở dẫn đến suy hô hấp. Đồng thời, dù hít nồng độ Amoniac thấp hơn cũng sẽ gây ra tình trạng ho kéo dài, kích ứng mũi họng và dẫn đến việc chảy nước mắt. Bên cạnh đó, chúng ta không thể không nhắc đến tác hại của khí H2S- một loại khí sinh ra chủ yếu là do quá trình phân hủy lượng protein dư thừa trong phân gà.

Bên cạnh đó, việc khử mùi hôi chuồng gà không kịp thời sẽ có thể gây bệnh cho đàn gà, năng suất chăn nuôi kém hiệu quả. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của con người mà việc chuồng trại tanh hôi bẩn thỉu còn là môi trường lý tưởng cho các vi sinh có hại phát triển. Đặc biệt trong chất thải của gà có rất nhiều vi trùng, nấm bệnh cũng như vi sinh vật có hại như Salmonella, Fusarium, phytophthora, E.coli. Nếu không giữ vệ sinh chuồng gà, những vi sinh này sẽ là nguy cơ trở thành mầm bệnh cho đàn gia súc. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng đầu ra của đàn gà kém và làm giảm nguồn thu kinh tế cho người chăn nuôi.

Khử mùi hôi chuồng gà có lợi ích gì?

  • Khử đi mùi hôi chuồng gà bay sang các hộ dân lân cận gây ô nhiễm môi trường và khí độc hại, không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người và vật nuôi.
  • Giúp vật nuôi khỏe mạnh, giảm mắc bệnh đến 70%.
  • Ngoài khử mùi hôi trong chuồng gà nó còn giúp khử đi các vi khuẩn gây bệnh. Căn bằng hệ sinh thái vi sinh trong chuồng trại. Giảm các nguy cơ mắc bệnh và đảm bảo sự phát triển của đàn gà.

Khử mùi chuồng trại từ chế phẩm vi sinh

Chế phẩm khử mùi dạng sinh học là loại thuốc khử mùi hôi chuồng trại được khuyến khích sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài khả năng khử mùi hôi chuồng triệt để, chế phẩm vi sinh có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh rất tốt.

3

Chế phẩm vi sinh khử mùi là những loại mà bà con nên sử dụng thường xuyên bởi độ an toàn và lành tính của sản phẩm. Chế phẩm vi sinh có nhiều công dụng kèm theo, đã được nghiên cứu và sản xuất bằng công nghệ tối ưu. Bà con nên chọn thuốc khử mùi từ những thương hiệu uy tín, công nghệ sản xuất hiện đại để có sản phẩm chất lượng và hiệu quả cao nhất. Bà con có thể tìm những loại thuốc khử mùi hôi chuồng trại trên thị trường hiện nay rất đa dạng, nhiều loại.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0987 632 531 – 0932 884 877

Email: info@freshlab.com.vn

Fanpage: Môi Trường Vĩnh Tâm

Youtube: FRESHLAB VIỆT NAM