Chế phẩm vi sinh khử mùi và kiểm soát côn trùng bãi chôn lấp rác

Chế phẩm vi sinh khử mùi và kiểm soát côn trùng bãi chôn lấp rác

Các loại chất thải tại bãi chôn lấp rác rất phức tạp. Quá trình kỵ khí phải diễn ra thật tốt. Cần có khối lượng lớn vi sinh vật kỵ khí hoạt động hiệu quả. Phương pháp xử lý mùi hôi bãi chôn lấp rác bằng sinh học sử dụng các chủng vi khuẩn có lợi để giúp làm phân hủy và giảm nồng độ ô nhiễm các chất hữu cơ phức tạp. Điều này giúp làm tăng tốc độ nén và tăng khả năng chứa của bãi chôn lấp rác.

Mùi hôi thối bộc ra từ rác thải ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi. Làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Các khí thải phát ra từ rác thải còn là nguyên nhân gây ra các bệnh về hô hấp cho con người. Khi phân hủy, rác thải còn sản sinh ra các loại nấm, vi khuẩn có hại.

Mùi hôi bãi rác do khí H2S gây ra như thế nào?

Sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi rác thải là phương pháp được nhiều người tin dùng. Sử dụng chế phẩm vi sinh không những giúp không khí xung quanh trở nên sạch sẽ. Mà còn làm hồi phục môi trường. Chế phẩm vi sinh giúp đẩy nhanh quá trình phân rã của rác thải. Ngăn chặn bãi rác thải ra khí độc, mùi hôi. Xử lý nước thải từ những đống rác thải lớn, chứa vô số vi khuẩn.

Thực tế, mỗi bãi rác có thể xử lý được sẽ tạo ra mùi khó chịu. Trước đây, sự phiền toái này bị miễn cưỡng chấp nhận là điều không thể kiểm soát được. Hầu hết mọi người chỉ đơn giản học cách sống với việc có mùi hôi quanh bãi rác.

Các phương pháp xử lý mùi hôi bãi chôn lấp rác

Sử dụng hóa chất để ngăn chặn phân hủy sinh học của vi khuẩn

Hà Nội: Dùng chế phẩm nhập khẩu để khử mùi bãi rác Nam Sơn | Môi trường | Vietnam+ (VietnamPlus)

Nếu tất cả vi khuẩn trong bãi chôn lấp chất thải bị tiêu diệt, quá trình phân hủy sinh học sẽ dừng lại. Do đó, không có mùi hôi phát sinh. Đây là một cách rất hiệu quả để kiểm soát mùi hôi. Nhưng không phải là cách xử lý môi trường một cách bền vững. Khi quá trình phân hủy sinh học tự nhiên trong chất thải rắn ngừng diễn ra, chất thải ít bị nén và cực kì gây hại cho môi trường. Đây là một phương pháp mà không nhà môi trường nào chấp nhận. Hơn nữa, hóa chất sẽ chỉ có tác dụng tức thời và cần phải được lặp lại rất thường xuyên.

Dùng tinh dầu để che (lấn át) mùi hôi

Tinh dầu khử mùi hiệu quả

Điều này là khả thi đối với các bãi chôn lấp rác thải quy mô nhỏ. Nhưng không thật sự hiệu quả được đối với những bãi rác lớn.

Cách kiểm soát mùi hôi và côn trùng của bãi chôn lấp rác là xử lý sinh học

vi sinh khu mui bai tap ket

Các loại chất thải tại bãi chôn lấp rác rất phức tạp. Quá trình kỵ khí phải diễn ra thật tốt. Cần có khối lượng lớn vi sinh vật kỵ khí hoạt động hiệu quả. Phương pháp xử lý sinh học sử dụng các chủng vi khuẩn có lợi để giúp làm phân hủy và giảm nồng độ ô nhiễm các chất hữu cơ phức tạp. Điều này giúp làm tăng tốc độ nén và tăng khả năng chứa của bãi chôn lấp rác.

Quá trình phân hủy sinh học kỵ khí tốt sẽ sinh ra nhiều khí Amoniac và Hydro Sunfua. Lúc này, BioFix SOC E có cả vi khuẩn phân hủy chất thải cũng như vi khuẩn Nitrate hóa. Chuyển đổi Amoniac thành Nitrite và Nitrate. Vi khuẩn khử Nitrate hóa chuyển Nitrate thành khí Nitơ tự do và quay trở lại không khí qua chu trình Nitơ trong tự nhiên.

Vi khuẩn trong sản phẩm BioFix SOC E cũng có một số chủng làm suy giảm các thành phần Sunfua và loại bỏ mùi hôi thông qua các lớp màng sinh học của vi khuẩn.

Lợi ích của việc sử dụng chế phẩm vi sinh khử mùi rác thải

Chế phẩm vi sinh khử mùi hôi của rác thải. Phân giải các chất hữu cơ, rút ngắn thời gian hoai mục. Ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh, gây mùi hôi thối. Chống ô nhiễm môi trường. Phân hủy rác thải thành phân bón hữu cơ. Diệt mầm bệnh, trứng giun. Tạo ra hệ sinh thái vi sinh hữu hiệu cho môi trường.

Chế phẩm vi sinh không phải là chất hóa học. Nên vậy rất an toàn cho người sử dụng, vật nuôi, cây trồng và môi trường xung quanh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

VPGD: 240 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0932 884 877 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0987 632 531

Email: sales.vinhtam@gmail.com

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM