Công dụng của công nghệ vi sinh

Công dụng của vi sinh xử lý nước ao nuôi mà bạn nên biết

Hiện nay các có rất nhiều sản phẩm xử lý các chất độc hại trong ao nuôi, nhưng hầu hết đều đều sẽ chứa một số thành phần độc hại khác có thể xảy ra các tác dụng phụ sau khi làm sạch ao nuôi. Vậy nên sử dụng sản phẩm nào để xử lý các nguồn nước ô nhiễm trong ao nuôi? Chính là sản phẩm vi sinh xử lý nước ao nuôi BioFix. Cùng tìm hiểu ngay sản phẩm này nhé!

Công nghệ của vi sinh BioFix AQT

Sản phẩm vi sinh BioFix AQT có chứa các công thức hoạt tính sinh học bao gồm nhiều chủng vi sinh vật được sàng lọc kỹ lưỡng, chỉ chọn ra những vi sinh có khả năng phân hủy các chất ô nhiễm trong ao nuôi, giúp sinh vật trong ao như: tôm, tép,… chống lại các mầm bệnh mà vi khuẩn gây ra. Các vi khuẩn có trong AQT rất an toàn đối với ao nuôi, đảm bảo phân hủy các chất protein, chất béo,… các chất độc hại trong ao nuôi.

Vi sinh xử lý nước ao nuôi

Hình ảnh 1: Vi sinh xử lý nước ao nuôi

Vi sinh này được sản xuất ra từ hệ enzim tối ưu có khả năng phân hủy các thành phần độc hại trong nguồn nước, ngoài ra còn tốt cho hệ tiêu hóa và làm giảm lượng bài tiết chất thải ra môi trường của các sinh vật trong ao. Các vi khuẩn có lợi này sau khi được thả xuống dưới nước sẽ trụ ngụ trong hệ tiêu hóa các sinh vật trong ao qua đường thức ăn từ đó tăng cường hệ thống đường tiêu hóa, làm giảm sự ảnh hưởng của các vi khuẩn đang gây bệnh bên trong.

Cơ chế hoạt động của vi sinh BioFix AQT là làm giảm sự ảnh hưởng của các vi khuẩn hoặc mầm bệnh có trong cơ thể của các vi sinh vật ở dưới nước ao nuôi, tăng cường hệ thống tiêu hóa có khả năng hấp thụ được tốt hơn.

Ưu điểm và công dụng của vi sinh xử lý nước ao nuôi

Ưu điểm và công dụng của sản phẩm vi sinh xử lý nước ao nuôi này là:

  • Cực kỳ thân thiện với môi trường không chứa hóa chất độc hại, không gây ô nhiễm bởi khi các hạt chất lắng đọng xuống dưới đáy ao.
  • Có khả năng khử mùi hoặc làm giảm mùi nồng khó chịu của những nguồn nước ao ô nhiễm nặng.
  • Phục hồi nguồn nước ô nhiễm bao gồm mức độ từ nhẹ đến nặng đều được làm sạch chỉ sau vài tuần sử dụng.
  • Có khả năng phân hủy các chất bài tiết của các vi sinh vật dưới nước.
  • Khả năng làm sạch nguồn nước hiệu quả từ đó tạo điều kiện môi trường tốt cho các vi sinh vật dưới ao nuôi được sinh sản hiệu quả.
  • Giảm hàm lượng chất BOD và TSS hoặc các độc tố có trong các nguồn nước bị ô nhiễm.
  • Xử lý tảo và làm sạch nguồn nước trong ao nuôi hiệu quả.

Ứng dụng của vi sinh xử lý nước ao nuôi

Với sản phẩm vi sinh xử lý nước ao nuôi BioFix được ứng dụng rộng rãi ở các ao nuôi thủy sản hoặc các nguồn nước công cộng khác bao gồm:

  • Ao nuôi trồng thủy sản (tôm, cá,…).
  • Các dạng hồ sinh học hoặc nhân tạo, hồ ở công viên với quy mô lớn.
  • Các nguồn nước thải ở các sân tập golf, nước hoa viên.

Công dụng của công nghệ vi sinh

Hình ảnh 2: Công dụng của công nghệ vi sinh

Tuy nhiên các sản phẩm chỉ chuyên dụng xử lý các loại nước thải có nồng độ ô nhiễm nhẹ vì sản phẩm này chỉ dùng cho ao nuôi là phổ biến và thực sự có hiệu quả với nồng độ ô nhiễm nhẹ. Còn với các nguồn nước thải có nồng độ ô nhiễm nặng chứa nhiều hàm lượng chì xuất phát từ các nhà máy công nghiệp, dệt may,… thì không thực sự có hiệu quả trong việc làm sạch nguồn nước xả thải.

Cách sử dụng và liều lượng dùng

Sản phẩm BioFix AQT được dùng để xử lý các chất xả thải có trong ao nuôi với liều lượng dùng khá ít đã được ghi trên bao bì, cụ thể: sản phẩm này chỉ được dùng 1 lần/ tuần bất kỳ ở diện tích rộng lớn nào và rải đều trên bề mặt nguồn nước ao nuôi bị ô nhiễm. Không nên dùng quá tay sử dụng hơn 1 lần/ tuần vì như vậy sẽ sản sinh ra các tác dụng phụ khi dùng quá tay hoặc sử dụng quá nhiều lần, riêng điểm này thì bạn có thể xin tư vấn từ chuyên gia để rõ hơn.

Ngoài ra sản phẩm này được khuyến cáo là nên bảo quản ở nơi thoáng mát, sau khi sử dụng xong thì nhớ buộc kỹ để tránh hở gió. Thời hạn sử dụng cũng khá lâu là 2 năm nên bạn yên tâm các vấn đề như bị mốc, bị hư khi để quá lâu nhé.

Công dụng của công nghệ vi sinh

Hình ảnh 3: Xử lý ao nuôi với lượng vi sinh phù hợp.

Hiện nay thì có nhiều sản phẩm khác ngoài BioFix AQT dùng trong xử lý nước ao nuôi thì còn một sản phẩm cao cấp với mức giá đắt hơn là vi sinh Aocare Control bạn có thể lựa chọn một trong hai sản phẩm này để xử lý các nguồn nước bị ô nhiễm ở ao nuôi thủy sản của mình.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn sản phẩm dùng để xử lý nước ao nuôi bằng vi sinh. Các sản phẩm vi sinh khá an toàn, thân thiện với môi trường và hiệu quả khi đạt được không thể ngờ tới. Để biết thêm địa chỉ để mua uy tin các sản phẩm vi sinh xử lý nước ao nuôi bạn có thể truy cập các web của công ty Vĩnh Tâm của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cũng như liều lượng dùng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

VPGD: 240 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0923 884 877 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0987 632 531

Email: sales.mtvinhtam@gmail.com

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM