Giải pháp sinh học xử lý chất thải rắn

Giải pháp sinh học xử lý chất thải rắn

Lượng rác thải sinh hoạt ngày càng tăng và có những tác động tiêu cực đến môi trường như mùi hôi từ quá trình phân hủy chất hữu cơ, nước thải rỉ rác chứa nồng độ ô nhiễm cao hay ‘’giặc’’ ruồi hoành hành tại các bãi, ụ rác, khu trung chuyển, nhà máy xử lý chất thải. Những vấn đề này không những tác động tiêu cực đến môi trường và còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của bà con xung quanh. Hiểu được điều đó, VĨNH TÂM cung cấp giải pháp sinh học cho ngành xử lý chất thải rắn như sau:

Giải pháp kiểm soát mùi hôi

Quá trình phân hủy thiếu khí và kỵ khí các chất thải hữu cơ có trong rác thải sinh hoạt tạo thành một lượng lớn khí như CO2, CH4, NH3 và H2S, chất hữu cơ bay hơi. Mùi hôi này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người dân xung quanh và nhân công làm việc tại nơi đây. BIOBAC OD-2202 là chế phẩm sinh học được thiết kế đặc biệt để xử lý mùi hôi từ nhiền nguồn khác nhau trong như bô rác, ụ rác, xe rác, khu trung chuyển rác, nhà máy cử lý chất thải…Sản phẩm có chứng nhận FDA an toàn với người và vật nuôi.

xu ly mui chat thai

Giải pháp xử lý nước thải

Nước thải rỉ rác chứa nồng độ BOD, COD rất cao, hàm lượng Nito, Photpho, các kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh. Do đó hệ thống xử lý sinh học cần duy trì yếu tố vi sinh, men vi sinh hiếu khí EWT IND-106, men vi sinh EWT AM-102, vi sinh kỵ khí EWT UB-107 là công cụ hữu hiệu để tăng hiệu suất xử lý cho hệ thống xử lý sinh học.

Trong đó, men vi sinh EWT IND-106 sử dụng cho các công nghệ hiếu khí như aerotank, SBR,…. Còn men vi sinh EWT UB-107 sử dụng cho hệ thống kỵ khí bể UASB. Để thúc đẩy quá trình chuyển amoniac và chuyển hóa nito tự do trong bể thiếu khí và bể hiếu khí của nước thải rỉ rác chúng ta cần bổ sung thêm EWT AM-102. Chế phẩm vi sinh của Vĩnh Tâm với mật độ vi sinh cao thúc đẩy quá trình phân hủy các chất hữu cơ phức tạp và làm giảm COD, BOD, Nito,… cũng như giảm lượng bùn dư trong nước thải.

Giải pháp ủ phân compost

Trong rác thải sinh hoạt, ước tính chứa 50 -70% lượng rác thải hữu cơ và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, phân cần ủ cho oai mục trước khi đem bón nhằm tiêu diệt các mầm bệnh, hạt cỏ dại, ấu trùng,…Để rút ngắn thời gian ủ phân dưới 45 ngày (độ ẩm <30%) đồng thời nâng cao chất lượng phân thành phẩm cần sử dụng giải pháp bổ sung thêm sản phẩm Biofix Composting vào trong quá trình ủ.

Có thể nói, mô hình xử lý rác thải sinh hoạt bằng công nghệ vi sinh không chỉ giải quyết bài toán ô nhiễm môi trường tại các bãi tập kết, chôn lấp, nhà máy xử lý chất thải; mà còn có lợi ích kép khi biến rác thành tài nguyên, đem lại giá trị kinh tế khi được tái chế thành các sản phẩm phục vụ con người. Đồng thời,giảm tỷ lệ rác thải chôn lấp và các ô nhiễm thứ cấp khác cho môi trường.

Giải pháp kiểm soát ruồi

Bô rác, khu trung chuyển rác, nhà máy xử lý chất thải,…là nơi cung cấp nguồn thức ăn dồi dào và cũng là nơi đẻ trứng lý tưởng của ruồi. Chính vì vậy nơi đây thường xuyên bị ‘’giặc’’ ruồi hoành hành, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân xung quanh và làm lây truyền mầm bệnh cho con người và vật nuôi. Agita 10 WG là chế phẩm chuyên dụng dùng để diệt ruồi một cách hiệu quả, được nhập khẩu từ tập đoàn Elanco. Với cơ chế hoạt động tác động kép: tiếp xúc và hấp thu giúp kiểm soát ruồi hiệu quả, nhanh chóng và hiệu quả vượt trội.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0932 884 877 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0987 632 531

Email: info@mtvinhtam.com

Fanpage: Môi Trường Vĩnh Tâm