VI SINH KHU MUI NUOC THAI 2

GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÙI HÔI NƯỚC THẢI

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp và công nghệ được ứng dụng để khử mùi trong hệ thống xử lý nước thải. Tuy nhiên chúng ta cần xác định khu vực hình thành mùi và tình trạng mùi hôi hệ thống. Cũng như, tìm ra những giải pháp không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn phải an toàn và tiết kiệm.

Mùi hôi sẽ phát sinh từ 2 nguyên nhân chính sau

Do sự đông tụ của các chất hữu cơ của nước thải từ mương thoát nước đến bể thu gom trên bề mặt nước. Dẫn đến quá trình lên men yếm khí diễn ra nhanh chóng, hình thành khí thải.

Hệ thống xử lý nước thải chưa hiệu quả, dẫn đến không xử lý hoàn toàn các chất hữu cơ còn sót lại trong nước thải, gây ra mùi hôi. Ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người dân xung quanh.

Giải pháp xử lý mùi hôi nước thải 

Tháp rửa khí

Sử dụng than hoạt tính để hấp thụ và xử lý các chất hòa tan trong nước. Với cơ chế loại bỏ hoàn toàn bằng hóa học và không bị xáo trộn quá trình sinh học. Qua đó, giúp cho hệ thống được vận hành liên tục, giúp giảm thiểu mùi hôi. Không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện tải thay đổi. Do đó, ưu điểm chính của giải pháp này chính là độ tin cậy và sự linh hoạt cao.

Tuy nhiên, đó cũng chính là thách thức lớn của giảm sử dụng hóa chất và chi phí khi duy trì quá trình xử lý.

Công nghệ ozone

Với cơ chế bổ sung ozone vào các khu vực gây mùi bằng các đường ống dẫn với ống thông gió để loại bỏ hợp chất có mùi. Vì Ozon có tính oxy hóa mạnh, và rất dễ phản ứng. Nên hình thành các chất ít mùi hơn cũng như kiểm soát mùi hôi. Đó chính là lý do ozone có khả năng xử lý hơn 1000 hợp chất gây mùi khác nhau.

Công nghệ sinh học

VI SINH KHỬ MÙI

Chế phẩm vi sinh khử mùi nước thải

Trước xu hướng kinh tế xanh trên toàn cầu, các công ty đều lựa chọn các giải pháp đạt hiệu quả cao và thân thiện với môi trường. Do đó, các chế phẩm sinh học luôn là sự ưu tiên hàng đầu của họ. Vì hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu trên. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các sản phẩm trên thị trường khiến bạn băn khoăn. Thì EWT OC-2206 là sản phẩm khử mùi mà bạn nên quan tâm vào lúc này. Bởi vì:

  • Thành phần hoàn toàn tự nhiên, giúp thúc đẩy phân hủy sinh học và an toàn khi sử dụng. Đặc biệt không ăn mòn thiết bị.
  • Với công nghệ 3 tầng tích hợp là sự kết hợp giữa công nghệ vi sinh và hóa học. Giúp kiểm soát mùi hôi chặt chẽ cũng như tăng khả năng làm sạch.
  • Bên cạnh đó, sản xuất ở dạng lỏng nên kích hoạt nhanh, không cần ngâm ủ trước khi dùng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT FRESHLAB

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0931 791 133 – 0932 993 977

Email: info@freshlab.com.vn

Fanpage: FRESHLAB – GIẢI PHÁP VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Youtube: FRESHLAB VIỆT NAM