Vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi

Giải pháp xử lý ô nhiễm mùi hôi trang trại bằng vi sinh xử lý mùi

Khi nền kinh tế phát triển kéo theo đời sống của người dân tăng cao. Ngoài việc ăn no ra còn phải đảm bảo chất lượng và tốt cho sức khỏe. Tạo nên sự phát triển của chăn nuôi. Cùng với đó là sự gia tăng ô nhiễm mùi hôi từ trang trại. Mùi hôi làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân xung quanh trang trại. Sức khỏe vật nuôi từ đó ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Do đó giải pháp an toàn để xử lý vấn đề này chính là dùng vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi.

Vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi là gì?

Mùi từ các trang trại chủ yếu là sự thủy phân của thất thải của động vật. Ngoài ra còn có những chất liệu thức ăn, thức ăn không tiêu hóa hết, phụ phẩm của chế biến thực phẩm tạo nên những mùi khó chịu.

Chất thải từ chăn nuôi

Hình 1: Chất thải từ chăn nuôi

Công nghệ sinh học ra đời giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm một cách vừa hiệu quả. Vừa lại bảo vệ sức khỏe con người và vật nuôi. Vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi có khả năng trao đổi mạnh. Giúp quá trình thủy phân, chuyển hóa các chất hữu cơ bền vững nhanh chóng hơn.

Bài viết tham khảo: Công ty nào xử lý nước thải chăn nuôi heo uy tín, giá rẻ nhất?

Các loại vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi

Nấm men Saccharomyces: Là một loại nấm men hữu dụng nhất trong đời sống con người từ hàng ngàn năm trước đến nay. Nó thường được sử dụng để lên men trong các món ăn như bánh mì, bia và rượu.

Vi khuẩn Rhodopseudomonas: Là một loại vi khuẩn giúp tăng hấp thu chất đạm và giảm độc chất nhôm và sắt. Giúp cây trồng và vật nuôi hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Nấm mốc Trichoderma: Là loại nấm có khả năng tấn công các loại nấm gây bệnh. Làm hòa tan và cô lập chất dinh dưỡng vô cơ. Tạo ra tấm màng bảo vệ cây trồng và vật nuôi hỏi các tác nhân gây hại.

Xạ khuẩn Streptomyces: Có vai trò là sinh vật phân hủy rất quan trọng. Chủng vi sinh này đã phân hủy hơn một nửa số chất hữu cơ. Giúp đẩy nhanh quá trình ủ phân của người nông dân.

Cơ chế hoạt động của vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi

Đầu tiên, vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi sẽ xử lý các phần tử mùi đã và đang phát sinh. Làm giảm mùi hôi trong chuồng trại dưới ngưỡng phát hiện được của con người và động vật.

Vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi

Hình 2: Vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi

Tiếp theo là giai đoạn quan trọng nhất. Vi sinh ổn định sẽ tiêu hóa các chất hữu cơ có trong chất thải. Giúp loại bỏ hoàn toàn nguồn gốc của mùi hôi. Trả lại một môi trường thông thoáng và sạch sẽ.

Lợi ích vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi

Vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi giúp người chăn nuôi không cần sử dụng đến thuốc hóa học. Đảm bảo được quy trình chăn nuôi sạch. Cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng.

Xử lý được mùi hôi từ trang trại chăn nuôi. Đảm bảo không gây ô nhiễm không khí. Làm ảnh hưởng đến môi trường sống của các hộ dân xung quanh cũng như sức khỏe của công nhân làm việc cho trang trại.

Chế phẩm từ vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi có thể được sử dụng bằng nhiều cách khác nhau. Có thể trộn vào thức ăn chăn nuôi giúp vật nuôi. Rải vào chất thải để ủ có thể rút ngắn thời gian hoai mục. Rải xuống ao hồ để giảm ô nhiễm nguồn nước.

Khi sử dụng vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi giúp phân hủy protein trong thức ăn. Làm vật nuôi hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn. Do đó chất thải không có nhiều protein nên giảm được 70-80% mùi hôi và phân hủy nhanh hơn.

Trên thực tế khi sử dụng vi sinh xử lý mùi trang trại chăn nuôi có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí. Từ đó làm giảm giá bán thịt thành phẩm trên thị trường. Phù hợp với túi tiền của đại bộ phận người tiêu dùng.

Thịt heo hữu cơ

Hình 3: Thịt heo hữu cơ

Với sự biến đổi khí hậu do hiện tượng hiệu ứng nhà kính. Phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường. Người nông dân cũng phải thay đổi và thích ứng với hoàn cảnh hiện tại. Do đó họ cần đến sự giúp đỡ của các công ty môi trường, tiêu biểu là công ty TNHH Môi Trường Vĩnh Tâm.

Nơi cung cấp đa dạng các sản phẩm vi sinh cùng với các dịch vụ chuyên môn. Trong việc tư vấn và hỗ trợ quy trình nuôi cấy sản phẩm. Để hoàn thiện tối đa hệ thống hiện hữu, những công nghệ và giải pháp có hướng tích cực lâu dài cho khách hàng.

Chuyên cung cấp các sản phẩm nhập khẩu và phân phối chính thức từ Mỹ. Vĩnh Tâm chú trọng vào các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường. Đồng thời giá cả phải chăng và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Vĩnh Tâm luôn mang đến những giá trị chất lượng. Tạo ra môi trường sống an toàn và tốt đẹp cho thế hệ tương lai. Do đó bạn có thể yên tâm, tin tưởng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

VPGD: 240 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133

Email: sales.vinhtam@gmail.com

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM