Giấy tái chế

Giấy tái chế

Giấy tái chế là gì?

Giấy tái chế là loại giấy đã qua sử dụng và được tái chế thành giấy nhiều lần. Sau khi được thu gom, chúng sẽ trải qua rất nhiều các giai đoạn khác nhau: phân loại, loại bỏ tạp chất, tẩy mực… kết hợp cùng với các thành phần khác để trở thành giấy sử dụng. Với công ngày nay, giấy tái chế hoàn toàn đảm bảo được chất lượng cũng như tính ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Tại sao giấy tái chế mang lại giá trị bền vững

Tổng quan về quy trình tái chế giấy đầy đủ nhất hiện nay.

Đối với môi trường

Bảo vệ rừng tự nhiên

Gỗ là nguyên liệu chính sản xuất ra giấy, do đó khi nhu cầu tăng. Các khu rừng tự nhiên sẽ bị đốn hạ, chặt phá. Hay chuyển đổi các khu rừng tự nhiên thành rừng sản xuất. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống tự sống tự nhiên của động vật hoang dã và tính đa dạng sinh học.

Vì thế việc sử dụng giấy tái chế phục vụ quá trình đóng gói và sản xuất. Sẽ giảm được tình trạng trên cũng như mang lại những lợi ích cụ thể đến rừng như:

  • Hạn chế việc khai thác rừng
  • Giữ gìn các giá trị sinh thái mà rừng cung cấp.

Giảm lượng phát thải CO2

Giấy sẽ trở thành rác thải khi không được tái chế. Và trong quá trình phá hủy sẽ hình thành khí metan. Dẫn đến hiện tượng hiệu ứng nhà kính trong khí quyển. Để giảm tình trạng trên, chúng ta cần sự khả năng hấp thụ và tích trự lượng CO2 cao rừng già

Vì thế, sử dụng giấy tái chế nhằm bảo vệ rừng, hạn chế lượng CO2, giúp cho bầu không khí thêm trong lành

Giảm nước thải và cải thiện môi trường nước

Ngành giấy là một trong những ngành có lưu lượng nước thải cao. Với 1 tấn giấy cần 200-300m3 nước ngọt trong quá trình sử dụng. Do đó, sẽ tạo ra một lượng lớn nước thải chứa nhiều hóa chất trong quá trình sản xuất. Ảnh hưởng nguồn nước và các sinh vật sống dưới nước. Và với 1 tấn nguyên liệu giấy tái tạo cũng sẽ giảm được 35% lượng nước thải.

Đối với Doanh nghiệp

Impact of COVID-19 on Waste Paper Recycling Industry - RECYCLING magazine

Chú trọng sản phẩm thân thiện với môi trường

Trước làn sóng kinh tế xanh trên thế giới, các doanh nghiệp đã và đang lựa chọn những nguyên vật liệu “xanh” trong sản xuất. Nhằm giảm chất thải rắn ra môi trường. Và giấy tái chế là một trong những nguyên liệu được lựa chọn tại các doanh nghiệp như:

Tập đoàn điện tử Asanzo đã chuyển sang sử dụng giấy tái chế thay cho bao bì nilong. Khi đóng gói cho tất cả các sản phẩm như tivi, điện thoại, hàng gia dụng.

Hay các công ty sản xuất tập học sinh với số lượng lớn 9 Lives Silk & 9 Likes Offset đã sử dụng 55% bột giấy tái chế cho sản phẩm, nhưng vẫn không làm giảm khả năng in ấn, hay chất lượng màu sáng.

Giấy tái chế – và những con số biết nói

Với 1 tấn giấy tái chế như thế, chúng ta sẽ tiết kiệm đến 17 cây gỗ trưởng thành, 4000 Kwh điện, 270 lít dầu, 26 nghìn lít nước và 3.5 m3 đất để chôn lấp. Qua đó, tiết kiệm hơn 65% điên năng sử dụng trong sản xuất giấy mới. Đồng thời giảm 35% ô nhiễm nguồn nước cũng như 74% tác động tiêu cực đến với môi trường. Hơn thế nữa là rút ngắn các nhiều khâu trong quy truy trình sản xuất giấy như: khai thác, chế biến, vận chuyển. (Theo số liệu của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam)

Qua đó, ta có thể thấy được những giá trị mà giấy tái chế mang lại không chỉ cho môi trường mà còn trong hoạt động động sản xuất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0932 884 877 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0987 632 531

Email: info@mtvinhtam.com

Fanpage: Môi Trường Vĩnh Tâm