SỬ DỤNG VI SINH KHỬ MÙI ĐỂ KHẮC PHỤC SỰ CỐ MÙI HÔI NƯỚC THẢI

SỬ DỤNG VI SINH KHỬ MÙI ĐỂ KHẮC PHỤC SỰ CỐ MÙI HÔI NƯỚC THẢI

Việc phát nước thải có mùi hôi có thể kể đến như chúng sẽ tác động đến quá trình sản xuất của nhà máy. Mùi hôi ảnh hưởng đến sức khỏe của người vận hành hệ thống nước thải, thậm chí là những công nhân ở nhà máy và khu vực dân cư sinh sống xung quanh.

Vậy bạn đã biết cách xử lý nước thải sao cho đúng hay chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của VĨNH TÂM để có những giải pháp cách xử lý mùi hôi của nước thải hiệu quả nhất nhé!

Những nguyên nhân nước thải có mùi hôi

  • Có thể nước thải được cung cấp có mùi hôi do tính chất của nó
  • Mùi hôi phát ra từ bể điều hòa, bể chứa bùn, khi khí đầu vào không đủ nên tiến hành quá trình kỵ khí thì sản phẩm sinh ra từ của quá trình này là khí NH3, H2S, CH4 gây mùi hôi thối khó chịu.
  • Bể sinh học có mùi hôi, vi sinh xử lý nước thải có thể gặp vấn đề như bùn chết kết hợp với cặn bẩn tích tụ lâu ngày do không được bảo dưỡng định kỳ dẫn đến mùi tỏa ra.

Khi hệ thống không có bảo trì theo định kỳ như bảo dưỡng các cụm bể xử lý, các thiết bị, máy móc là một trong những yếu tố quyết định việc phát sinh mùi hôi trong hệ thống. Vì vậy khi mùi hôi xuất hiện chứng tỏ hệ thống xử lý nước thải hiện tại có vấn đề và chưa được xử lý triệt để, nên chúng ta cần tìm ra và khắc phục sự cố kịp thời tránh ảnh hưởng đến các quá trình khác.

Xử lý nước thải có mùi hôi bằng vi sinh khử mùi

Sử dụng vi sinh khử mùi để khắc phục sự cố nước thải có mùi hôi
Vi sinh khử mùi hôi nước thải
  • Nguyên lý hoạt động: Vi sinh khử mùi phản ứng sinh học với các hợp chất gây mùi trong không khí, giúp phân hủy hoàn toàn chất gây mùi (không khí và nguồn gây ra mùi hôi), khử mùi hôi kịp thời trong thời gian ngắn. Ngoài ra, chúng còn phân hủy các thành phần hữu cơ trong rác thải, nước thải để hạn chế các hợp chất gây mùi, giảm các khí gây ăn mòn thiết bị.

Ưu điểm: Hạn chế và kiểm soát mùi hôi từ các phản ứng phân hủy sinh học. Giảm các vấn đề gây ăn mòn các thiết bị như H2S và NH3. Cải thiện quá trình phân hủy chất hữu cơ trong nước thải.Chi phí thấp và dễ sử dụng.

Nhược điểm: Yêu cầu người vận hành xác minh và tính toán để tận dụng tối đa phương pháp này.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0987 632 531 – 0932 884 877

Email: info@mtvinhtam.com

Fanpage: Môi Trường Vĩnh Tâm

Youtube: BIOBAC VIỆT NAM