4 lý do nên sử dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải

5 lý do nên sử dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải

Ngày nay, việc sử dụng men vi sinh hiếu trong xử lý nước thải ngày càng phổ biến. Tại sao phương pháp này được sử dụng phổ biến. Việc hiểu rõ sẽ giúp bạn trở thành nhà tiêu dùng thông thái. Vì thế đừng bỏ qua những thông tin cơ bản dưới đây nhé!

Phương pháp sử lý nước thải bằng men vi sinh hiếu khí

Phương pháp men vi sinh hiếu khí là việc bạn sử dụng các vi sinh vật hiếu khí để xử lý nước thải. Trong điều kiện thích hợp, loại vi sinh này sẽ sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ để phân hủy các chất hữu cơ trong nước thông qua quá trình oxy hóa.

Chính vì thế phương pháp này cần đáp ứng đủ lượng oxy cho loài vi sinh vật để cho thể xử lý nước thải nhanh chóng và triệt để.

Tại sao nên sử dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải

4 lý do nên sử dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải

Men vi sinh hiếu khí mang những ưu điểm nổi trội như sau:

Tốc độ phân hủy nhanh chóng

Phương pháp xử lý nước thải hiếu khí điểm cộng lớn vì tốc độ phân hủy nhanh do mật độ cao và không bị nhiễm các tạp chất. Chính vì thế thời gian xử lý vô cùng nhanh, chúng giúp việc làm sạch môi trường nhanh không gây ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình sinh hoạt, sinh sống của người dân xung quanh.

Bạn có thể thoải mái sử dụng phương pháp này với lưu lượng xả thải lớn.

Có khả năng phân hủy tốt

Theo nghiên cứu men vi sinh hiếu khí dùng trong nước thải mang đến mức độ phân hủy cao lên đến 90-95% đối với chất rắn bay hơi hay còn gọi là TOC.

Sử dụng đơn giản

Một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp sử dụng men hiếu khí là quy trình vận hành vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kích men vi sinh vào nước hoặc thả trực tiếp vào hệ thống.

Chỉ cần như vậy men vi sinh sẽ pháp triển và tiến hành xử lý.

Góp phần bảo vệ môi trường

Sau quá trình xử lý, các chất thải sẽ biến thành bùn và sẽ lắng xuống dưới. Thay vì vậy chuyển đến các nơi xử lý chất thải. Thì có thể sử dụng bùn làm phân hữu cơ bón cho cây.

Hạn chế chi phí vận chuyển

Thay vì vận chuyển bùn từ công trình này để công trình khác. Bạn chỉ cần chọn đúng loại men vi sinh cho nước thải của mình. Thì hiệu quả có thể tăng lên rất nhiều lần mà còn tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải

4 lý do nên sử dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải

Mặc dùng là phướng pháp mang đến nhiều ưu điểm nổi trội, mang đến khả năng xử lý nước thải nhanh chóng, đơn giản. Để đảm bảo hiệu suất xử lý ổn định, thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

Bổ sung dinh dưỡng cho nước thải

Để đảm bảo vi sinh có điều kiện phù hợp để phát triển sinh khối bạn cần phải bổ sung dinh dưỡng cho nước thải.

Cung cấp oxy cho quá trình phân hủy

Trong quá trình phân hủy, vi sinh hiếu khí cần một lượng lớn oxy. Vì thế việc cung cấp oxy sẽ đảm bảo quá trình phân hủy diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Chọn lựa men vi sinh chất lượng

Nếu bạn mua men vi sinh hiếu khí tại nơi không có uy tín, chất lượng men vi sinh và mật độ không bảo đảm. Thì quá trình phát triển của sinh khối không ổn định, lãng phí thời gian, không đáp ứng nhu cầu xử lý của từng loại nước thải.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những lụa chọn tốt nhất và giúp cho quá trình vận hành của bạn trở nên dễ dàng và đạt hiểu quả xử lý cao.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

VPGD: 240 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0932 884 877 – 0987 632 531

Email: sales.vinhtam@gmail.com

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM