lợi ích khi sử dụng vi sinh xử lý hầm tự hoại

Tại sao phải sử dụng vi sinh xử lý hầm tự hoại?

Các hầm tự hoại hiện nay được xem là nơi chứa rất nhiều các rác thải đến từ nhiều nguồn xả thải khác nhau và các chất thải này đa số là ở dạng đặc như: dầu mỡ, phân,… khó xử lý. Và một khi bể hầm tự hoại đầy sẽ gây ra nhiều sự cố không ngờ tới. Để tránh được điều này các sản phẩm vi sinh xử lý hầm tự hoại là biện pháp tối ưu nhất, cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến hầm tự hoại mau đầy

Hầm tự hoại là nơi chứa nhiều chất thải đến từ nhiều nguồn và luôn được xử lý kỹ lưỡng để hầm không bao giờ đầy gây hại đến môi trường. Tuy nhiên có một vài sự cố xảy ra đã khiến hầm tự hoại đầy, vậy đó là nguyên nhân nào?

 • Lượng dầu ăn thải ra cực nhiều gây tắc nghẽn đường ống dẫn từ đó lâu dần hình thành các cặn bã khó xử lý.
 • Thải nhiều loại rác thải khó xử lý trong môi trường cũng là nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống của hầm tự hoại.
 • Đổ thức ăn thừa vào toilet gây tắc nghẽn đường ống.
 • Sử dụng các chất tẩy rửa, xà phòng kỵ khí nhiều.
 • Các ngày lễ tết, mọi người tụ tập đông đúc dẫn tới nước thải đổ ra hầm nhiều hơn.
 • Do triều cường dâng lên cũng dẫn tới hầm bị đầy.

Đặc điểm của vi sinh xử lý hầm tự hoại

Vi sinh xử lý hầm tự hoại BioFix Septic có chứa các vi khuẩn có lợi và enzyme từ đó phục hồi hoặc làm giảm lượng chất thải rắn trong hầm tự hoại. Với đặc điểm giải phóng khí CO2 và nước có trong hầm từ hoại một trong những nguyên nhân hình thành các chất rắn khó phân hủy, các chất có trong BioFix Septic có khả năng chuyển hóa các chất thải rắn khó xử lý trong môi trường và làm giảm chất rắn ở bề mặt.

Vi sinh xử lý hầm tư hoại

Hình ảnh 1: Vi sinh xử lý hầm tư hoại

Hầm tự hoại là nơi chứa nhiều chất khó phân hủy làm tắc nghẽn đường ống nhưng với BioFix Septic lại có tác dụng chuyển hóa các dạng rác khó phân hủy này sang dạng lỏng hoặc các chất khác thúc đẩy quá trình thoát nước, làm các đường ống bị tắc nghẽn được thông thoáng và ngăn ngừa tình trạng lặp lại ở hầm tự hoại.

Khả năng phục hồi hệ thống sinh học đến từ các vi khuẩn có lợi và enzyme, hai chất này đóng vai trò làm giảm lượng chất rắn tồn tại ở trong hầm tự hoại chuyển sang dạng khác hoặc giảm sự tích tụ của các chất rắn.

Thành phần có trong sản phẩm BioFix Septic

Để có thể xử lý các chất thải rắn cứng đầu trong hầm tự hoại thì bắt buộc BioFix Septic một trong sản phẩm được ưa chuộng nhất để xử lý rác thải rắn trong hầm tự hoại phải chứa một số thành phần có khả năng phân hủy nhanh chóng. Và việc chọn lọc các thành phần có trong BioFix Septic phải đạt các điều kiện sau gồm: phân hủy nhanh chóng, tồn tại mọi điều kiện trong hầm tự hoại, ngăn mùi hồi, giải phóng khí CO2.

Sản phẩm này tồn tại ở dạng bột, chỉ cần một lượng bột nhỏ chứa nhiều vi khuẩn có lợi có khả năng ăn các chất thải và khả năng tự sinh sản cao gấp 20 – 30 phút/ lần. Chỉ một lượng nhỏ nhưng khi gặp nước thì chúng sẽ sản sinh nhanh chóng và bắt đầu tiêu hóa các chất thải rắn khó xử lý chỉ trong vài giờ đồng hồ.

vi sinh xử lý hầm tự hoại - biofix septic

Hình ảnh 2: Thành phần trong vi sinh xử lý hầm tự hoại

Với thành phần tiêu hóa nhanh chóng xuất phát từ các chất có trong BioFix Septic nên khả năng xử lý các chất rắn độc hại trong hầm tự hoại có hiệu quả đáng kinh ngạc. Đặc biệt sử dụng các túi vi sinh xử lý hầm tự hoại Septic cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổ túi vi sinh này vào bồn cầu và đợi vài phút cho các vi sinh tan hết rồi bấm nút xả để các vi sinh này tự chảy xuống dưới đến hầm tự hoại.

Những tác dụng không ngờ tới của vi sinh xử lý hầm tự hoại BioFix Septic

Là một trong những sản phẩm chuyên dụng để xử lý hầm tự hoại nên BioFix Septic mang cho mình một số ưu điểm vượt trội mà không phải sản phẩm vi sinh xử lý hầm tự hoại nào cũng có được, các tác dụng đó là:

 • Thúc đẩy quá trình phân hủy, giảm mùi hôi.
 • Làm hầm tự hoại lâu đầy.
 • Bảo vệ các hệ thống đường ống nước xả.
 • Giải phóng CO2 và nước có trong hầm tự hoại.
 • Giảm bùn ở đáy, tiết kiệm chi phí cho việc hút ẩm.
 • Không chứa các chất độc hại như: axit, dung môi dầu hóa, hóa chất độc hại,…
 • Đạt hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 1 đến 2 ngày sử dụng.

Như vậy, các sản phẩm chuyên dụng để xử lý các chất rác thải trong hầm tự hoại có công dụng mạnh mẽ tối ưu hóa việc sản sinh vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Liều lượng dùng và cách bảo quản

Đối với hầm tự hoại được chia làm hai liều lượng dùng sau:

Liều khởi động: dùng 25 gram/ m3/ tuần sử dụng liên tiếp 4 tuần đầu.

Liều duy trì: dùng 25 gram/ m3/ tuần và sử dụng khoảng 1-2 lần/ tháng.

Cách sử dụng là bạn chỉ việc đổ túi vi sinh BioFix Septic vào trong bồn cầu và chờ đợi khi các hoạt chất của Septic tan hết thì bạn bấm nút xả để các vi sinh chảy xuống dưới hầm tự hoại. Và bạn chỉ chờ xem một tháng đã thấy kết quả có chuyển biến tốt.

Vi sinh xử lý hầm tự hoại thân thiện với môi trường

Hình ảnh 3: Nên sử dụng vi sinh với liều lượng dùng hợp lý

Như vậy, việc xử lý các chất thải rắn trong hầm tự hoại đã không còn là vấn đề chỉ cần một sản phẩm BioFix Septic là có thể giải quyết các chất thải khó phân hủy trong môi trường. Nếu bạn vẫn chưa biết chỗ mua vi sinh xử lý hầm tự hoại BioFix Septic này thì có thể truy cập vào website của công ty Vĩnh Tâm chúng tôi để biết thêm chi tiết.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

VPGD: 240 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0923 884 877 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0987 632 531

Email: sales.mtvinhtam@gmail.com

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM