Các biện pháp xử lý dầu mỡ

Tìm hiểu về các sản phẩm vi sinh xử lý mỡ

Dầu mỡ trong sinh hoạt là tác nhân chính gây nên tình trạng tắc nghẽn đường ống cống thoát nước. Xử lý tắc nghẽn do dầu mỡ gây ra là điều mà hầu hết các bà nội trợ quan tâm hiện nay. Các sản phẩm vi sinh xử lý mỡ đem lại hiệu quả cao như thế nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tác hại của dầu mỡ trong sinh hoạt

  • Gây tắc nghẽn đường ống thoát nước
  • Bốc mùi gấy khó chịu, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người

Các cách xử lý dầu mỡ

Xử lý bằng phương pháp thông thường

Các gia đình hiện nay thông thường sử dụng các thành phần có sẵn như: giấm, nước sôi,… để thông cống. Đa số phương pháp này chỉ áp dụng cho cống nghẹt ít, mỡ chưa bị đông cứng. Nhưng phương pháp này không hiệu quả và rất tốn công sức và thời gian.

Xử lý bằng phương pháp dùng hoá chất

Phương pháp này mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng lại có thể ăn mòn đường ống nước. Ngoài ra, trong hoá chất có nhiều thành phần độc tính có thể gây nguy hiểm cho con người.

Các biện pháp xử lý dầu mỡ

Hình ảnh 1: Các biện pháp xử lý dầu mỡ

Xử lý bằng phương pháp vi sinh

Phương pháp này mang lại hiệu quả cao bởi các thành phần có tác động tan mỡ cao giúp việc thông cống thoát nước trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Phương pháp này mang tính vượt trội và tiếp cận được hầu hết các dầu mỡ cứng đầu nằm sâu trong ống cống

Vi sinh xử lý dầu mỡ là gì?

Vi sinh vật xử lý dầu mỡ hay còn gọi là vi sinh vật ăn mỡ, các loại vi sinh vật này được các nhà môi trường nghiên cứu và tạo nên thành các loại men dạng lỏng, dạng bột hòa tan, dạng rắn hòa tan có khả năng phân hủy và đánh tan mỡ rất hiệu quả

Vì sao phương pháp vi sinh xử lý dầu mỡ lại mang lại hiệu quả cao?

Phương pháp này đươc nhiều chuyên gia khuyên dùng bởi tính lành mạnh của nó. Khác với hoá chất hoá học độc hại thì vi sinh xử lý dầu mỡ chủ yếu sử dụng công nghệ sinh học không những không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Vi sinh xử lý mỡ mang lại hiệu quả cao

Hình ảnh 2: Vi sinh xử lý mỡ mang lại hiệu quả cao

Những ưu điểm của vi sinh xử lý dầu mỡ:

  • Phân huỷ, hoá lỏng các dầu mỡ đông cứng, cứng đầu bị kẹt trong đường ống thoát nước
  • Phân huỷ hoàn toàn được tinh bột, chất béo.
  • Góp phần giảm thiểu tối đa mùi hôi bốc lên từ ống cống]ư
  • Là sản phẩm vi sinh công nghệ tự nhiên, an toàn với môi trường
  • Không hình thành lại lớp dầu mỡ đã bị phân huỷ, góp phần tiết kiệm chi phí
  • Bảo vệ ống thoát nước, chống ăn mòn, hạn chế ảnh hưởng tới tuổi thọ đường ống từ đó giảm chi phí bảo vệ ống thoát nước.

Hướng dẫn sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ

Trước khi sử dụng thì nên đảm bảo đường ống không bị xả nước trước đó 1- 2 tiếng đồng hồ. Sau đó tuỳ vào từng loại sản phẩm vi sinh mà đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Lấy một liều lượng cụ thể đã được quy định đổ trực tiếp vào miệng cống thoát nước. Chờ quá trình phân huỷ diễn ra trong vài tiếng đồng hồ.

Cơ chế hoạt động của vi sinh xử lý dầu mỡ

Nguyên tắc hoạt động của những vi sinh xử lý dầu mỡ là khi gặp dầu mỡ, chúng sẽ ăn mòn dần và dầu mỡ sẽ bị phân hủy từ từ. Khi hoạt động số lượng vi sinh vật sẽ ngày càng tăng do khả năng tự phân bào, từ đó giúp đường ống được bảo trì lâu dài và xử lý dầu mỡ triệt để an toàn.

Vi sinh xử lý dầu, mỡ - BAC GT-1202

Hình ảnh 3: Cơ chế hoạt động vi sinh xử lý mỡ

Các chủng vi sinh có trong các sản phẩm vi sinh xử lý mỡ sẽ dùng các phân tử dầu mỡ làm thức ăn, chúng sẽ tạo ra các enzyme của riêng chúng, sau đó enzyme này sẽ phá vỡ các phân tử dầu mỡ tạo thành axit béo và glyxerol. Vi sinh sẽ tiếp tục tiêu hóa axit béo và glixerol rồi chuyển đổi thành các thành phần cơ bản như nước và CO2. Sau đó, vi sinh hình thành tế bào và phân chia, làm tăng số lượng vi sinh. Cũng nhờ cơ chế này mà vi sinh có thể tiếp cận dầu mỡ ở xa và dầu mỡ không bị đông đặc ngược trở lại cũng như làm hư hại đường ống.

Tìm hiểu các sản phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ hiện nay trên thị trường

Dạng vi sinh xử lý mỡ dạng khối

Vi sinh xử lý mỡ

Vi sinh dạng khối nên tan dần giải phóng vi khuẩn có lợi trong thời gian 30 ngày, tùy thuộc vào dòng nước được tiếp xúc. Chúng chứa một sự pha trộn của các vi khuẩn có lợi tự nhiên giúp loại bỏ chất thải hữu cơ được tìm thấy trong các bẫy dầu mỡ thương mại, đường ống và hệ thống xử lý nước thải. Công thức này một cách tự nhiên loại bỏ FOG (chất béo, dầu và mỡ bôi trơn), chất thải trái cây và rau quả, đường, tinh bột và protein. Nó cũng làm giảm BOD và COD.

Vi sinh xử lý mỡ dạng Vi sinh xử lý dầu, mỡ - BAC GT-1202

 

Sự pha trộn tổng hợp của bảy chủng vi khuẩn đã được lựa chọn cho khả năng xử lý: lipase cao, chịu được môi trường pH thấp, biosurfactant, chất thải hữu cơ, và giảm mùi của các axit béo dễ bay hơi. Trong thời gian 48 tiếng phá hủy hầu như hoàn toàn > 90% lượng dầu mỡ trong đường ống , bẫy mỡ khó phân hủy.

Ứng dụng của các sản phẩm vi sinh xử lý mỡ trong đời sống hằng ngày

Nhờ tính hữu dụng cộng thêm giá thanh tương đối phù hợp, các sản phẩm vi sinh xử lý mỡ được ứng dụng trong các gia đình, nhà hàng, khách sạn và các quán ăn. Các sản phẩm này được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng rộng rãi và khách hàng có tể tìm mua tại các cửa hàng chuyên phân phối các sản phẩm vi sinh xử lý chất thải. Ngoài ra có thể đặt mua trực tiếp trên các trang bán hàng uy tín hoặc trang chủ của các sản phẩm.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

VPGD: 240 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0939 557 155 – 0796 155 955 – 0932 992 977 – 0931 791 133

Email: sales.vinhtam@gmail.com

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM