Vi sinh xử lý nước thải công nghiệp

Vi sinh xử lý nước thải công nghiệp

Vi sinh xử lý nước thải công nghiệp??

Thế giới ngày càng hiện đại bởi công nghiệp và công nghệ, nhu cầu nước sạch ngày càng tăng, lượng nước công nghiệp và nước sinh hoạt thải ra ngày một nhiều hơn, đã và đang gây ô nhiễm đáng kể đến môi trường sống. Các hóa chất xử lý nước thải đang bị nhiều người lên án do các tác hại của nó gây ra cho môi trường là tương đối lớn. Do đó chúng ta cần hạn chế dùng hóa chất để xử lý mà hãy thay vào đó các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải công nghiệp, nhằm mục đích là bảo vệ môi trường nước của chúng ta.

Vi sinh xử lý nước thải công nghiệp

Ưu điểm của xử lý nước thải công nghiệp bằng vi sinh

So với các biện pháp hóa học thì xử lý nước thải bằng vi sinh chiếm vai trò quan trọng về quy mô cũng như giá thành đầu tư, do chi phí năng lượng cho một đơn vị khối lượng chất khử là ít nhất.

Xử lý nước thải công nghiệp bằng vi sinh sẽ không gây ô nhiễm môi trường (một nhược điểm mà biện pháp hóa học hay mắc phải).

Vì sao xử lý nước thải công nghiệp bằng vi sinh có hiệu quả cao mà lại không gây ô nhiễm môi trường?

Thực chất của phương pháp này là nhờ hoạt động sống của vi sinh vật (sử dụng các hợp chất hữu cơ và một số chất khoáng có trong nước thải làm nguồn dinh dưỡng và năng lượng) để biến đổi các hợp chất hữu cơ cao phân tử có trong nước thải thành các hợp chất đơn giản hơn.

Trong quá trình dinh dưỡng này vi sinh vật sẽ nhận được các chất làm vật liệu để xây dựng tế bào, sinh trưởng và sinh sản, nên sinh khối được tăng lên.

Mục đích làm sạch nước thải là giải phóng các chất khoáng ở thể rắn hoặc lỏng và chất hữu cơ khỏi nước, trước khi nó chảy vào sông hoặc suối và tạo điều kiện để phân huỷ các chất hữu cơ bằng cách biến đổi chúng bằng enzyme thành các chất tan không độc với môi trường xung quanh.

Xử lý nước thải công nghiệp bằng vi sinh rất đa dạng. Vấn đề là phải chọn đúng loại vi sinh xử lý nước thải phù hợp với ngành của mình và hệ thống xử lý nước thải.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

VPGD: 240 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133

Email: sales.vinhtam@gmail.com

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM