Vi sinh xử lý mùi

Xử lý mùi hôi bằng vi sinh khử mùi

Ngày nay, các vấn đề về môi trường ngày càng được con người quan tâm chặt chẽ hơn. Bên cạnh các vấn đề về ô nhiễm môi trường đất, nước thì vấn đề ô nhiễm không khí cũng đang gia tăng mạnh mẽ. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem nguồn gốc phát sinh mùi hôi nhé.

Nguyên nhân xuất hiện mùi hôi?

Có nhiều nguyên nhân xảy ra hiện tượng phát sinh mùi hôi và thành phần gây nên mùi cũng rất khác

 • Quá trình sản xuất công nghiệp.
 • Quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm, hải sản, …
 • Các bãi chôn lấp rác thải, trạm trung chuyển rác thải, …
 • Quá trình phát sinh mùi hôi từ hệ thống xử lý nước thải, hệ thống ép bùn, …
 • Quá trình phân hủy kị khí của chất ô nhiễm tại một số vị trí: Cống, hầm tự hoại, hố ga gia đình, ..

Nguồn gốc của từng loại mùi hôi sẽ được xử lý bằng các phương pháp khác nhau. Đối với các chất ô nhiễm phát sinh có nguồn gốc từ sự phân hủy của các nhóm chất hữu cơ, sự hình thành các nhóm chất vô cơ có mùi khó chịu, các nhóm liên quan đến Amoni, các nhóm phi kim, … Chúng tôi đã áp dụng vi sinh khử mùi của chúng tôi trong việc xử lý mùi một cách thành công tốt đẹp.

Cơ chế hoạt động của vi sinh khử mùi

 • Dung dịch vi sinh khử mùi được phun ra dạng sương, do đó, các “hạt sương” chứa vi sinh khử mùi sẽ bao quanh và phủ lên bề mặt các nguồn phát sinh ô nhiễm, kiểm soát được triệt để các khí gây mùi, tránh gây phát tán xung quanh.
 • Vi sinh khử mùi sau khi tiếp xúc với chất gây mùi, sẽ xảy ra quá trình phân giải , chuyển hóa các chất có mùi (đa phần là các hợp chất hữu cơ bền, các khí CH4, H2S, NH3, …) thành các chất đơn giản và ít gây mùi hơn.
 • Vi sinh khử mùi có tác dụng hoạt hóa, đẩy nhanh các phản ứng sinh học đang xảy ra.
 • Tinh dầu tự nhiên có trong vi sinh khử mùi sẽ giúp khu vực bố trí sử dụng vi sinh khử mùi được dễ chịu và thoải mái cho người làm việc trong khu vực đó hơn.

Ưu điểm vượt trội của vi sinh khử mùi

Vi sinh xử lý mùi hôi rác thải, nước rỉ rác - FRESHLAB

Phương pháp xử lý mùi hôi bằng vi sinh khử mùi là sự lựa chọn được đánh giá rất cao trên thị trường, đây là giải pháp mang đến nhiều đặc tính ưu việt như:

 • Vi sinh khử mùi có tính thân thiện với con người và môi trường, cơ chế xử lý không dựa trên các phản ứng hóa học, sản phẩm thứ cấp tạo ra rất thân thiện với môi trường.
 • Thành phần Vi sinh khử mùi không chứa các chất hóa học, các chất trơ và các chất che đậy mùi.
 • Cơ chế xử lý của Vi sinh khử mùi là độc quyền, hiệu quả tối ưu, không xử lý “tạm bợ”, “che đậy mùi”; mà các chủng Vi sinh khử mùi sẽ trực tiếp phân giải, loại bỏ các thành phần ô nhiễm.
 • Giá thành rất rẻ so với các chất khử mùi khác trên thị trường.
 • Khu vực sử dụng Vi sinh khử mùi luôn nhận được các phản hồi tích cực từ những người làm việc trong khu vực đó hoặc cộng đồng dân cư ở các khu vực lân cận.

Với những thông tin về nguyên nhân, tác hại và ưu điểm của việc xử lý mùi hôi bằng vi sinh khử mùi trên, chúng tôi hy vọng bạn đã có được những hiểu biết cơ bản về phương pháp này. Để được tư vấn về phương pháp xử lý mùi hôi bằng vi sinh khử mùi, đừng chần chừ bạn hãy gọi đến chung tôi ngay lập tức. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón ở đường dây nóng: 0931.791.133 để hỗ trợ bạn nhanh chóng và chu đáo nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

VPGD: 240 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133

Email: info@freshlab.com.vn

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM