vi sinh khu mui bai tap ket

Xử lý mùi hôi các trạm tập kết rác bằng chế phẩm vi sinh BIOBAC OD-2202

Việc hình thành và xử lý các điểm thu gom, tập kết rác nằm trong khu dân cư đang gặp nhiều trở ngại, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Xử lý mùi hôi các trạm tập kết rác thải đang là vấn đề cần giải quyết trên cả nước. Mùi hôi từ rác thải gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe con người.

Mỗi ngày, Việt Nam phát sinh thêm 12 triệu tấn rác từ các hoạt động y tế, sinh hoạt. Dự kiến đến năm 2020 Lượng rác thải sẽ tăng lên 20 triệu tấn/ngày. Đa phần lượng rác phát sinh tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng… (theo Tổng cục thống kê)

Không chỉ tại các tuyến phố lớn, mà ngay tại các con ngõ nhỏ trong khu dân cư, thực trạng trên cũng khá phổ biến. Một số thùng thu gom rác thải, xe rác, những chân rác tồn tại nằm lộ thiên giữa chợ, nhà dân đang khiến người dân phải chịu cảnh ô nhiễm khi sống gần kề với những bãi rác không tên. Nhiều người dân tỏ ra lo lắng, nếu không đảm bảo vệ sinh môi trường ở những khu vực này rất có thể lây lan dịch bệnh.

TPHCM: Ô nhiễm từ những bãi rác lộ thiên

Hà nội đang có khối lượng rác thải ra lên tới 5000 tấn/ngày. TP.HCM có trên 7000 tấn mỗi ngày (theo Tổng cục thống kê).

Về rác thải y tế, khoảng 50% số bệnh viện tại Việt Nam vẫn chưa thể đem quy trình xử lý rác đạt chuẩn vào áp dụng (theo Tổng cục thống kê).

Lượng rác thải tăng đồng nghĩa việc xử lý mùi hôi các trạm tập kết rác trở nên cấp bách. Môi trường sống của những người dân sống gần khu vực tập kết rác bị ảnh hưởng trực tiếp.

1. Tổng quan trạm tập kết rác thải tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 1.000 điểm tập kết rác. 26 trạm trung chuyển đang hoạt động với nhiều quy mô khác nhau. Trong đó có 8 trạm trung chuyển hoạt động tạm. Đa số là trạm hở và không có hệ thống xử lý môi trường. Với hơn 8.300 tấn rác sinh hoạt mỗi ngày, Thành phố đang đứng trước thách thức lớn về vấn đề xử lý rác thải, xử lý mùi hôi,… đảm bảo vệ sinh môi trường (theo Sở TNMT Tp Hồ Chí Minh).

Nỗi lo ô nhiễm từ điểm tập kết rác trong khu dân cư

Việc thu gom rác từ khu dân cư phần lớn do các đơn vị thu gom rác dân lập đảm trách. Sau đó đưa về điểm tập kết hoặc do các công ty dịch vụ công ích quận, huyện vận chuyển. Rác từ điểm tập kết vận chuyển đến trạm chung chuyển hoặc bãi rác xử lý tập trung.

Vì thế, rác thải bị ứ đọng thời gian dài ở các điểm tập kết gây ô nhiễm trầm trọng. Ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân thành phố, nhất là khi xử lý mùi hôi không hiệu quả. Điển hình như: Trạm trung chuyển rác đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A (Quận 9), điểm tập kết rác trên đường Phan Văn Trị đoạn gần ngã tư Phan Văn Trị – Nguyên Hồng (phường 11, quận Bình Thạnh), điểm tập kết rác trên đường Nguyễn Văn Nghi (quận Gò Vấp).

2. Phương pháp xử lý mùi hôi tại trạm tập kết rác

vi sinh khu mui bai tap ket

Với sứ mệnh đem lại môi trường xanh – sạch – đẹp. Vĩnh Tâm đưa ra một giải pháp hiệu quả cao trong việc xử lý mùi hôi tại các trạm tập kết rác thải.

Giải pháp xử dụng chế phẩm vi sinh BioFix SOC E nhập khẩu 100% từ USA. Hiệu quả trong xử lý mùi hôi và an toàn cho người sử dụng lẫn môi trường.

Chế phẩm vi sinh BioBac OD-2202 chứa các hợp phần tế bào tự nhiên. Giúp gắn kết một cách bền vững với các hợp chất gây mùi được sản sinh. Từ đó ngăn cản các phản ứng sinh khí sinh học và khống chế mùi hôi thoát ra.

Thành phẩm sản phẩm :

  • Các hợp chất humic và các vi sinh tồn tại tự nhiên trong đất.
  • Các dưỡng chất và vi dưỡng chất tự nhiên.
  • Vi sinh Bacillus chọn lọc không gây bệnh.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Pha vi sinh với nước không clo theo tỉ lệ 1:500 đến 1:1000 tuỳ thuộc độ nặng nhẹ của mùi hôi
  • Phun xịt từ 1-2 lần/ngày để kiểm soát mùi hôi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

VPGD: 240 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0932 884 877 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0987 632 531

Email: sales.mtvinhtam@gmail.com

Fanpage: Môi Trường Vĩnh Tâm

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM