Xử lý nước thải cao su bằng chế phẩm sinh học

Xử lý nước thải cao su bằng chế phẩm sinh học

Nước thải cao su hiện là vấn đề nan giải đối với ngành công nghiệp.Ngành cao su nước ta đang phát triển một cách vượt bậc trong những năm gần đây. Điều này động nghĩa với việc phải cung cấp một lượng lớn cao su cho sản xuất, tiêu dùng. Từ đó lượng mủ phải chế biến ngày càng nhiều hơn. Và nước thải được đưa ra môi trường sống cũng nhiều hơn.

Việc môi trường ngày càng ô nhiễm do nước thải cao su ngày càng báo động. Nước thải cao su chưa qua xử lý hoặc xử lý chưa triệt để ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Xử lý nước thải cao su bằng chế phẩm sinh học

Nước thải cao su có hàm lượng các hợp chất hữu cơ phân hủy cao. Cụ thể như acid acetic, đường, protein, chất béo… Đặc biệt là các chỉ số COD, BOD và Nitơ rất cao. (Xem thêm xử lý COD, BOD ở nhà máy nước thải cao su)

Để đạt được hiệu quả xử lý của hệ thống. Công nghệ xử lý phải đảm bảo thì yếu tố nuôi cấy vi sinh cũng không kém phần quan trọng.

Xử lý nước thải cao su bằng chế phẩm sinh học

Bể sinh học hiếu khí có chỉ tiêu Nitơ không đạt

Chế phẩm sinh học BioFix chuyên xử lý nước thải cao su. Được các kỹ sư vận hành và các nhà đầu tư khuyên dùng để đạt được hiệu quả xử lý cao.

Ba dòng sản phẩm chính được khuyến cáo nên bổ sung vào là Vi sinh EWT IND-106 và vi sinh EWT AM-102

Xử lý nước thải cao su bằng chế phẩm sinh học

Một trong những nhiệm vụ chính của các chế phẩm sinh học là xử lý và loại bỏ các chất hữu cơ trong nước thải. Giảm hàm lượng BOD, COD, TSS, giảm mùi hôi nước thải,…

vi sinh hiếu khí

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải

Một nhiệm vụ khác của việc xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh là quá trình nitrat hóa/ khử nito. Đây là một việc cần lưu ý. Bởi vì việc khử nito cũng ảnh hưởng đến hiện tượng phú dưỡng hóa.

Nhờ các chủng vi sinh Nitrosomonas và nitrobacter. Chế phẩm sinh học BioFix Ammonia đã góp phần vào quá trình nitrat hóa diễn ra được hiệu quả hơn. Từ đó quá trình xử lý nitơ trở nên dễ dàng.

Công ty TNHH Vĩnh Tâm là nhà phân phối sản phẩm BIOBAC tại Việt Nam. Do đó để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm và cách nuôi cấy hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133

Email: sales.vinhtam@gmail.com

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOBAC VIỆT NAM