Xử lý ống thoát nước bị tắc nghẽn do dầu mỡ

Xử lý ống thoát nước bị tắc nghẽn do dầu mỡ

Ống thoát nước có dầu mỡ chắc chắn sẽ gây ra các vấn đề tắc nghẽn và mùi hôi, vì tính chất của dầu mỡ là trong thời gian phân hủy sẽ phát sinh ra mùi hôi thối rất khó chịu, cộng với tính bám dính sau một thời gian nếu không xử lý, tiêu hủy dầu mỡ thừa trong đường ống sẽ đóng thành từng cặn, khi gặp nhiệt độ lạnh chúng sẽ cứng lại bịt kín đường ống và khiến đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách xử lý cống thoát nước bị tắc, xin mời bạn đọc cùng theo dõi!

Hướng dẫn sử dụng hóa chất làm tan dầu mỡ đúng cách, hiệu quả

Đường ống thoát nước có dầu mỡ.

Mặc dầu trong lúc chế biến thức ăn bạn đã cẩn thận không đổ trực tiếp dầu mỡ thừa xuống bồn rửa bát, tránh việc dầu mỡ bám lại trong đường ống, hay vệ sinh cọ rửa bồn thường xuyên sạch sẽ nhưng lâu ngày, trong đường ống vẫn bị dầu mỡ tạo thành một lớp dày đặc bám dính vào thành ống gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Cách xử lý dầu mỡ thông tắc đường ống nhanh chóng và lâu dài nhất

Dầu mỡ không thể xử lý triệt để bằng cách hút bỏ hay dùng hóa chất tẩy rửa,… vì chúng chỉ có thể giải quyết tắc nghẽn tạm thời. Do vậy, để xử lý triệt để vấn đề thì giải pháp tốt nhất là sử dụng vi sinh ăn mỡ.

Cách xử lý ống thoát nước có dầu mỡ bằng vi sinh vừa giúp phân hủy nhanh chất béo như dầu mỡ trong đường ống thoát nước, các chất thải hữ cơ như thức ăn thừa, vừa giúp phân hủy và kiểm soát được mùi hôi của lượng dầu mỡ thừa thải trong hố thu gom mỡ.

Các sản phẩm vi sinh ăn mỡ là tập hợp hàng tỉ vi sinh vật (lợi khuẩn) được phân lập chuyên biệt trong xử lý dầu mỡ. Khi được đưa vào đường ống, các lợi khuẩn này sẽ bám lại trên thành đường ống và bắt đầu tiêu thụ lượng dầu mỡ bám trên thành đường ống. Số lượng lợi khuẩn sẽ tăng lên nhanh chóng theo cấp số nhân, do đó chẳng mấy chốc dầu mỡ sẽ được phân hủy hoàn toàn đồng thời giúp đường ống thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, số lượng lợi khuẩn tăng dần giúp bảo trì đường ống trong thời gian dài. Có thể áp dụng vi sinh để: thông tắc bồn rửa bát, xử lý dầu mỡ trong đường ống, giải quyết các vấn đề về dầu mỡ trong hệ thống thoát nước,…

Các bước thực hiện thông tắc đường ống nhanh chóng và triệt để

Nhằm giúp bạn đọc rõ hơn về cách thông ống thoát nước bằng EcoSockTM và vi sinh ăn mỡ, các chuyên gia của MOITRUONGDEAL xin hướng dẫn các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Xử lý nhanh tức thời tắc nghẽn

Khi đường ống bị tắc nghẽn, điều quan trọng nhất là phải xử lý tắc nghẽn nhanh chóng tức thời. Vì thế, hãy đổ một lượng BioPiPe vừa đủ vào đường ống. Khi đổ lưu ý nên đổ từ từ kèm theo đó là đổ một ít nước vào đường ống để sản phẩm phát huy tối đa công dụng.
Khi thấy đường ống đã thông thoáng, bắt đầu thực hiện sang bước 2.

Bước 2: Pha và đổ vi sinh vào đường ống

Khi thực hiện xong bước 1 bạn sẽ không còn phải lo lắng tắc nghẽn vì đường ống đã thông thoáng, nhưng để xử lý dầu mỡ triệt để lâu dài bạn cần pha 1 hộp vi sinh BioFix Grease với 20 lít nước sạch để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ.

Sau đó, khi mọi hoạt động nấu nướng trong ngày đã tạm ngưng (thường là vào buổi tối) bạn đổ 2 lít vi sinh ăn mỡ xuống đường ống, đổ liên tục trong 10 ngày. Sau 10 ngày, bạn sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề tắc nghẽn nữa.

Nên mua chế phẩm vi sinh nào để xử lý ống thoát nước có dầu mỡ?

Đối với việc xử lý mỡ trong đường ống, bạn nên mua chế phẩm vi sinh BAC để xử lý. Đây là chế phẩm vi sinh được sản xuất tại Mỹ và được nhập về Việt Nam. Chế phẩm vi sinh BAC được các giáo sư bên Mỹ phân lập chuyên biệt ra hàng tỷ vi sinh ăn mỡ để giúp bạn xử lý tắc bồn rửa bát do dầu mỡ thừa gây ra.

Bạn chỉ cần đổ chế phẩm vi sinh BAC vào đường ống thoát nước có dầu mỡ bám đóng, các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ tiếp xúc với dầu mỡ làm tăng quá trình oxy hóa giúp phân hủy dầu mỡ thừa thành nước và CO2. Bên cạnh đó sau khi phân hủy dầu mỡ bên trong đường ống, vi sinh sẽ tăng sinh khối nên số lượng vi sinh vật trong đường ống luôn được duy trì giúp xử lý ống thoát ước có dầu mỡ trong thời gian lâu dài. Vì những ưu điểm trên mà đây là một trong những cách thông tắc bồn rửa bát được nhiều người ứng dụng nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0923 884 877 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 – 0907 771 622 – 0987 632 531

Email: sales.vinhtam@gmail.com

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM