Xử lý triệt để mùi hôi nước thải cao su tiết kiệm nhất

Xử lý triệt để mùi hôi nước thải cao su tiết kiệm nhất

Hiện nay, chế biến cao su là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam. Tuy nhiên, nước ta lại chưa thực sự chú trọng việc chế biến thành phẩm nên chủ yếu vẫn là xuất khẩu dưới dạng nguyên liệu thô. Do đó, tình trạng mùi hôi nước thải cao su chưa qua xử lý nước thải cao su ồ ạt xả ra và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Quá trình phát sinh mùi hôi nước thải cao su

Với các thành phần hỗn tạp được dung nạp thêm qua từng công đoạn thì khó tránh khỏi việc mùi hôi nước thải không xảy ra. Ngay từ khi sản sinh ra nước thải ở quy trình đầu tiên, phản ứng oxi hóa nhanh chóng diễn ra để phân hủy chất hữu cơ có trong đó. Cộng thêm thời gian lưu trữ từ vài ba ngày càng gia tăng lượng lớn thành phần gây mùi hôi nước thải cao su khó chịu như CH4, H2S, mercaptan,…

Hai nguồn phát sinh mùi hôi nước thải cao su chủ yếu:

  • Thứ nhất, hàm lượng váng cao su đông tụ trên mặt và chất hữu cơ trong khoang chứa cao. Điều này thuận lợi cho quá trình lên men yếm khí, phân hủy nhanh chóng các chất hữu cơ trong nước thải ngay từ trên mương rồi đến bể thu gom. Tuy nhiên lại gây ra không ít mùi hôi khó chịu.
  • Thứ hai là hệ thống khử mùi hôi nước thải cao su chưa thực sự hiệu quả. Việc phân hủy yếm khí thường diễn ra ở hầu hết các bể. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều chất hữu cơ tồn đọng trong nguồn nước thải ra nên cần được phân hủy tiếp nên sinh ra mùi hôi. Điều này đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân xung quanh.

Xử lý triệt để mùi hôi nước thải cao su tiết kiệm nhất

Biện pháp khắc phục mùi hôi cao su

Muốn xử lý mùi hôi cao su chúng ta phải biết được mùi hôi phát sinh từ đâu sau đó đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Nếu mùi hôi phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải thì sẽ phát sinh từ 2 nguồn:

  • Thứ nhất, hàm lượng chất hữu cơ cao cùng với các váng cao su đông tụ trên mặt. Thuận lợi cho quá trình lên men yếm khí diễn ra mạnh mẻ, phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải ngay từ trên mương thoát nước đến bể thu gom. Một lượng khí sẽ sinh ra ngay từ giai đoạn này.
  • Thứ hai, hoạt động của hệ thống xử lý nước thải chưa hiệu quả. Việc phân hủy yếm khí sẽ diễn ra ở hầu hết các bể. Ngoài ra, trong nước thải đầu ra vẫn còn một lượng lớn các chất hữu cơ chưa xử lý hết, tiếp tục phân hủy và sinh ra mùi hôi. Với những người dân sống xung quanh khu vực, nguồn ô nhiễm này gây ô nhiễm mùi và nước thải đặc biệt nghiêm trọng.

BioFix SOC S – Khắc tinh hoàn hảo của mùi hôi nước thải cao su

Mùi hôi nước thải cao su đang ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân xung quanh nhà máy. Chính vì thế, cần phải có biện pháp xử lý tối ưu để bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của chính mình. Và BioFix SOC S là sản phẩm khử mùi hôi hoàn hảo nhất lúc này mà bạn nên quan tâm.

Vi sinh xử lý mùi nước thải – BioFix SOC-S- Xử lý triệt để mùi hôi nước thải cao su tiết kiệm nhất

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng BioFix SOC S:

  • Tạo phản ứng sinh học với các hợp chất trong không khí và nguồn phát sinh, làm giảm 70 – 80% mùi hôi nước thải cao su khó chịu sau 30 phút phun xịt. Hiệu quả kéo dài từ 3 – 4 giờ đồng hồ sau khi phun.
  • Phân hủy hết các thành phần hữu cơ trong nước thải, hạn chế sản sinh hợp chất gây mùi và các khí ăn mòn thiết bị
  • Giảm ruồi, muỗi cùng các loại ấu trùng gây hại trong rác thải.
  • Vì vi sinh BioFix SOC S được sản xuất ở dạng lỏng nên kích hoạt rất nhanh, không cần ngâm ủ trước khi dùng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

VPGD: 240 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133

Email: sales.vinhtam@gmail.com

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM