Nano bạc tăng hiệu quả nuôi trồng thủy sản

Nano bạc và các công dụng tuyệt vời trong nuôi trồng thủy sản

Nano bạc là một trong những công nghệ mang đến khả năng diệt khuẩn an toàn và hiệu quả nhất. Nano bạc được ứng dụng rất nhiều trong khi nuôi trồng thủy sản. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này thông qua bài viết dưới đây.

Nano bạc và cơ chế của nano bạc trong cuộc sống

Nano bạc là một trong những phương pháp giúp đảm bảo sức khỏe con nuôi trong vấn đề nuôi trồng thủy sản. Nhờ các công nghệ sản xuất hiện đại, nano bạc ngày càng được ứng dụng nhiều trong việc kinh doanh nông nghiệp.

Nano bạc là gì?

Nano bạc là các hạt bạc có kích thước siêu nhỏ, chỉ có kích thước từ 1-100 nanomet. Các hạt nano bạc tiếp xúc với vi khuẩn hoặc nấm cho hiệu quả tiêu diệt nhanh chóng. Thông thường hạt nano bạc được sản xuất theo phương pháp thông thường dễ bị nhiễm tạp chất. Hiệu quả của nano bạc được sản xuất từ bạc nguyên chất cho hiệu quả tốt hơn.

Nano bạc là gì?

Hình 1: Nano bạc là gì?

Hiện nay các nhà khoa học đã phát minh ra các thiết bị diệt khuẩn bằng nano bạc tươi. Hạt nano bạc được sản xuất trong dây chuyền công nghệ cao, không thông qua dung môi bảo quản. Mang đến những tác dụng tuyệt vời, có sức mạnh diệt khuẩn lên tới 99,99% vi khuẩn và vi trùng trong thời gian ngắn.

Cơ chế diệt khuẩn của nano bạc

Nghiên lý hoạt động của nano bạc tiêu diệt vi khuẩn bằng cơ chế tương tác tĩnh điện giữa ion Bạc tích điện dương tấn công vào tế bào vi khuẩn, nấm và mầm bệnh mang điện tích âm. Các ion nano bạc sẽ xuyên thủng tế bào vi khuẩn, nấm gây ra sự tê liệt cục bộ. Từ đó giúp cho khả năng vận chuyển oxy của các mầm bệnh giảm xuống dẫn đến chúng bị tiêu diệt hoàn toàn.

Ưu điểm của giải pháp sử dụng nano bạc

Giải pháp nano bạc có nhiều ưu điểm hơn so với các giải pháp truyền thống khác. Những ưu điểm như:

  • Có khả năng tiêu diệt nhiều chủng loại vi khuẩn, vi trùng độc hại gây bệnh.
  • An toàn và không mang độc tính gây hại với vật nuôi.
  • Đảm bảo chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm .
  • Có tác dụng nhanh, không gây ra các phản ứng phụ.

Nhờ những ưu điểm này mà giải pháp nano bạc được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Ứng dụng của nano bạc

Nano bạc mang đến nhiều ứng dụng trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là trong nuôi thủy sản. Các sản phẩm nano bạc mang đến rất nhiều lợi ích nên được nhiều người sử dụng.

Kiểm soát bệnh tật

Một trong những ứng dụng vượt trội nhất của nano bạc là có khả năng kiểm soát tốt bệnh tật cho thủy sản nhờ khả năng diệt khuẩn của chúng.

Tăng hiệu quả nuôi trồng thủy sản

Theo một số nghiên cứu chỉ ra ràng, không chỉ có công dụng chính là kiểm soát bệnh tật. Nano bạc còn có tác dụng là cung cấp dinh dưỡng cho thủy sản. Sử dụng một lượng nano bạc nhỏ trong thức ăn giúp tăng khả năng hấp thụ các chất khoáng và dinh dưỡng của thủy sản.

Nano bạc tăng hiệu quả nuôi trồng thủy sản

Hình 2: Nano bạc tăng hiệu quả nuôi trồng thủy sản

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các hạt nano bạc có trong các sản phẩm còn có khả năng tương tư như một chất vận chuyển, kiểm soát hiệu quả và bảo vệ nguồn thức ăn. Từ đó làm tăng khả năng chống loại vi sinh vật gây bệnh cho thủy sản.

Nano bạc tồn tại trong môi trường nước giúp đảm bảo cho việc phòng và điều trị các bệnh tật nguy hiểm cho các loại sinh vật nuôi.

Sử dụng nano bạc trong nuôi thủy sản

Đối với ngành nuôi trồng thủy sản, thách thức lớn nhất với người nuôi trồng chính là việc kiểm soát được lượng vi khuẩn, vi trùng do các kí sinh vật, nấm. và các loại sinh vật khác. Nếu nuôi theo phương thức truyền thống, nếu thủy sản được nuôi bị nhiễm bệnh thì sẽ dùng các loại kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều kháng sinh sẽ dẫn đến sự khác thuốc của các vi sinh vật, từ đó dẫn đến việc khó điều trị bệnh cho thủy sản sau này.

Bài viết tham khảo: Nano Bạc- Câu chuyện thay thế thuốc kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

Công dụng của nano bạc

Các công dụng của nano bạc:

  • Phòng và diệt nguồn bệnh trong ao nuôi, khử mùi hôi tanh của nước.
  • Hạn chế cá ăn nổi và các bệnh nguy hiểm như đốm trắng, đốm đổ, ấm bào tử…đối với những ao có nhiều chất thải hữu cơ từ phân gia súc và gia cầm.
  • Sản phẩm nano bạc không phụ thuộc vào môi trường nước

Cách sử dụng nano bạc

Thành phần của sản phẩm nano gồm:

  • Nano bạc.
  • Phụ gia sinh học đặc biệt

Để phòng bệnh cho sinh vật: pha 40ml nano bạc vào 15 lít nước phun đều cho 150m3 ao nuôi thủy sản. Thời gian phun trong chu kì là 15 ngày/ lần.

226.05.004 - Nano bạc thủy sản – NanoAqua 500ppm- diệt khuẩn, khử trùng, phòng và trị bệnh

Hình 3: Sản phẩm nano bạc

Để điều trị bệnh dịch: pha 100ml vào 15 lít nước phun đều cho 150m3 ao nuôi với chu kì 1 tuần/ lần

Sản phẩm không phụ thuộc vào môi trường nước mặn hay nước ngọt, không bị phân hủy khi ở nhiệt độ cao.

Mua Nano bạc ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm nano bạc. Một trong những đơn vị được đánh giá cao nhất là Môi trường Vĩnh Tâm. Vĩnh Tâm cam kết luôn mang đến các sản phẩm chất lượng cao nhất, an toàn cho người sử dụng.

Quý vị có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

VPGD: 240 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133

Email: sales.vinhtam@gmail.com

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM